Đại hội điểm Đảng bộ thị trấn Cô Tô

25/03/2020 20:16

Ngày 25/3, Đảng bộ thị trấn Cô Tô tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là Đại hội được Huyện uỷ Cô Tô chọn làm Đại hội điểm cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đến dự và chỉ đạo tại Đại hội có đồng chí Đỗ Thị Lan, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Như Long, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các chi đảng bộ trực thuộc Huyện uỷ Cô Tô.

Đồng chí Đỗ Thị Lan, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ IV, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thị trấn Cô Tô đã đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, thực hiện nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Đến nay, 16/18 chỉ tiêu chủ yếu đặt ra đều đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội. Kinh tế có bước phát triển nhanh và bền vững. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hằng năm trên 15% (chỉ tiêu Đại hội đề ra là 14-15%). Cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh mẽ. Du lịch - Dịch vụ chiếm 42%; nông - lâm - ngư nghiệp chiếm 32%; thương mại - tiểu thủ công nghiệp chiếm 26%.

Thu ngân sách trên địa bàn hàng năm đều đạt trên 10% so với dự toán huyện giao. Thu nhập bình quân đầu người đạt 4.000 USD, vượt chỉ tiêu đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra (3.000 USD). Từ tháng 8/2019 trên địa bàn thị trấn không còn hộ nghèo.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ thị trấn khóa V, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ thị trấn Cô Tô đặt ra chỉ tiêu: Hằng năm có 20% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 80% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ hằng năm đạt từ 85% trở lên, trong đó có từ 15% đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tăng trưởng kinh tế hàng năm bình quân từ 16-17%; thu nhập bình quân đầu người đạt 5.300 USD vào năm 2025; phấn đấu đến năm 2025 thị trấn cơ bản tự cân đối được ngân sách chi cho hoạt động của bộ máy Đảng, chính quyền, đoàn thể và khu dân cư…

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Thị Lan ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, nhân dân thị trấn Cô Tô đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí gợi ý nêu một số nội dung để Đại hội thảo luận thống nhất thực hiện trong nhiệm kỳ tới như: Đảng bộ cần có đề án, chương trình hành động, kế hoạch cụ thể; vận động người dân và các đoàn thể vào cuộc tham gia bảo vệ môi trường. Đặc biệt, Đảng bộ, chính quyền thị trấn cần làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đảng bộ và các chi bộ.

Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào BCH Đảng bộ thị trấn Cô Tô khóa V, nhiệm kỳ 2020-2025; bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy thị trấn Cô Tô. Theo đó, đồng chí Bùi Văn Hường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn tiếp tục được bầu giữ chức danh Bí thư Đảng ủy thị trấn Cô Tô.

Đại hội cũng tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 16 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết.

Hoàng Phương – Thu Báu (Trung tâm TTVH Cô Tô)

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành

Lịch công tác trống

Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?