Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xã giao Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

28/03/2020 17:27

Chiều 28/3, tại TP Hạ Long, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp xã giao đoàn Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam do Đại sứ Park Noh-wan làm trưởng đoàn đến thăm tỉnh Quảng Ninh. Cùng dự buổi tiếp có đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, tiếp xã giao Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Quảng Ninh trên các lĩnh vực, đặc biệt là dịch vụ, du lịch. Quảng Ninh ngày càng được các du khách nước ngoài đánh giá là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn với hạ tầng hiện đại, dịch vụ tiện ích. Năm 2019, Quảng Ninh đón 5,7 triệu lượt khách quốc tế, trong đó có trên 500.000 lượt khách Hàn Quốc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng thông tin với ngài Đại sứ về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Quảng Ninh. Theo đó, trước những tác động của dịch Covid 19 từ đầu năm tới nay, tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng dự báo, nắm bắt tình hình và chủ động triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp cấp bách với “mục tiêu kép” - vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội. Đến nay, Quảng Ninh vẫn đang chủ động, kiểm soát tốt tình hình; chưa để trường hợp người Quảng Ninh mắc bệnh do mầm bệnh ở trong tỉnh. 7 trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh tới thời điểm này đều là người từ châu Âu về và du khách châu Âu. Ngoài ra, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Quảng Ninh đã tổ chức đón, cách ly an toàn cho gần 4.000 người qua Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn và Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái vào Việt Nam, trong đó có các chuyên gia, kỹ sư Hàn Quốc

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan trân trọng cảm ơn Chính phủ Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh vừa qua đã tổ chức rất thành công việc đón các chuyến bay đưa các  người Việt Nam từ Hàn Quốc về nước và đưa chuyên gia nước ngoài, các kỹ sư Hàn Quốc sang Việt Nam để làm việc tại các Tập đoàn lớn, đảm bảo tuyệt đối an toàn và được quan tâm, đối đãi thịnh tình. Ông Park Noh-wan cũng bày tỏ sự ấn tượng trước những đột phá toàn diện của tỉnh Quảng Ninh trên các lĩnh vực, đặc biệt là hạ tầng cơ sở giao thông đồng bộ và chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn. Hiện, Việt Nam và Hàn Quốc đang là những đối tác quan trọng về hợp tác kinh tế và phát triển, ông mong muốn tiếp tục có sự phối hợp tích cực, tốt đẹp giữa Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh, cũng như giữa các doanh nghiệp 2 bên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ khẳng định, khi chính phủ có chỉ đạo Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là nơi đón các chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ các quốc gia có dịch về nước, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện tốt nhiệm vụ được Chính phủ giao với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Từ kinh nghiệm đã có trong phòng chống dịch, tỉnh Quảng Ninh luôn sẵn sàng đảm bảo mọi phương án và mọi điều kiện từ tổ chức đón các chuyến bay, kiểm tra dịch tễ, cho tới cách ly một cách chặt chẽ, an toàn theo đúng quy định.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, với vai trò của mình, Đại sứ Park Noh-wan sẽ làm cầu nối để tăng cường xúc tiến, thu hút thêm nhiều khách du lịch Hàn Quốc tới Quảng Ninh khi dịch được kiểm soát hoàn toàn và có những suất học bổng đào tạo tại Hàn Quốc cho các sinh viên tiếng Hàn của trường Đại học Hạ Long. Cùng với đó, tiếp tục thúc đẩy có thêm nhiều tập đoàn, nhà đầu tư Hàn Quốc tới tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư ở Quảng Ninh, nhất là lĩnh vực dịch vụ du lịch và các dự án chế biến, chế tạo ứng dụng công nghệ cao tại các khu kinh tế, khu công nghiệp công ngh cao. Là tỉnh đứng đầu chỉ số năng lực cạnh tranh PCI cả nước, tỉnh Quảng Ninh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư theo đúng quy định pháp luật.

Thu Chung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 0
Đã truy cập: 0

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.